Vượt qua những thử thách cho người tìm việc lớn tuổi

Khi đánh giá những người săn việc làm trên 50, bạn có thể đi đến kết luận rằng họ thường đi thuyền qua các cuộc phỏng vấn việc làm một cách dễ dàng vì kinh nghiệm của họ. Quá thường xuyên kết luận này chỉ đơn giản là không đúng sự thật.

Lỗi phỏng vấn xin việc dường như không phải là duy nhất đối với bất kỳ nhóm tuổi nào. Những người săn việc có kinh nghiệm không thể hiện các kỹ năng của họ theo cách phù hợp với nhu cầu của người sử dụng lao động sẽ bị từ chối nhanh như mọi người khác.

Dưới đây là một số sai lầm khi phỏng vấn xin việc dường như thường gây ra vấn đề cho 50 thợ săn việc có kinh nghiệm.

1. Bạn có thể là một chuyên gia và có kinh nghiệm nhưng để cái tôi của bạn ở cửa. Quá thường xuyên người phỏng vấn phác thảo một thách thức phải đối mặt với nhà tuyển dụng. Cố gắng thể hiện chuyên môn của mình, thợ săn công việc giữa cuộc đời cảm thấy bắt buộc phải đề xuất cách thử thách có thể được giải quyết.

Khi bình luận về cách điều hành hoặc thay đổi doanh nghiệp, người săn việc có kinh nghiệm có thể không biết nhận xét của họ như thế nào. Nó có thể là điều tự nhiên nhất trên thế giới, bởi vì thợ săn việc làm có thể đã giải quyết các vấn đề tương tự cho các nhà tuyển dụng trước đó.

Phân tích của họ về vấn đề có thể hoàn toàn chính xác; giải pháp đúng về tiền nhưng họ không có tất cả sự thật. Lẩn khuất trong nền có thể là một loạt các cân nhắc chính trị, các vấn đề kinh tế và lịch sử công ty để giải quyết. Đó là một lĩnh vực mỏ tốt nhất không được nhập.

Sẽ hiệu quả hơn nhiều khi thực hiện một cách tiếp cận ngoại giao và quay trở lại để bình phương thành tích của bạn với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Kể cho bạn câu chuyện về cách bạn xử lý một vấn đề, vượt qua những trở ngại, bài học kinh nghiệm và kết quả có thể định lượng.

Nếu được hỏi trực tiếp vấn đề có thể được giải quyết như thế nào, hãy hỏi một số câu hỏi để có được càng nhiều thông tin càng tốt. Tham khảo thông tin bạn không thích làm việc với các chuyên ngành, ngân sách và các tài nguyên khác và sau đó nếu có thể, hãy phác thảo một câu chuyện về cách tiếp cận của bạn để giải quyết vấn đề tương tự với chủ nhân trước đó. Nói rằng bạn hoàn toàn sẽ làm điều này hoặc đó là nụ hôn của cái chết. Người phỏng vấn biết loại câu trả lời này là một cách tiếp cận không thực tế và bạn chắc chắn sẽ nhận được điểm cho loại câu trả lời này.

2. Nghỉ hưu sớm, thợ săn công việc giữa đời trong việc xin việc khác, và sau đó sẽ nói rất nhiều về kế hoạch tương lai của họ là một sai lầm lớn. Trong tâm trí người phỏng vấn, điều này có nghĩa là người nghỉ hưu sớm sẽ không có mức độ trung thành mong muốn với nhà tuyển dụng và sẽ không phải là một người thuê tốt.

Hơn nữa, một người nghỉ hưu sớm có thể quan tâm nhiều hơn đến việc rời bỏ nhà tuyển dụng khi một số mục tiêu kinh tế ngắn hạn được đáp ứng. Một tiêu cực khác người phỏng vấn chắc chắn sẽ nhận thấy. Xây dựng một số câu trả lời trong cuộc phỏng vấn giúp xua tan quan niệm này.

Có lẽ người nghỉ hưu sớm chỉ có kế hoạch làm việc một vài năm và cuối cùng sau đó nghỉ hưu. Kế hoạch thay đổi để cách tiếp cận tốt nhất là loại bỏ điều này ra khỏi cuộc phỏng vấn. Người về hưu sớm có thể tìm được vị trí phù hợp và làm việc lâu hơn, vận may tài chính có thể thay đổi hoặc tình hình gia đình có thể thay đổi không dự đoán trước tất cả sẽ có nghĩa là một thời gian làm việc dài hơn.

3. Nhìn về phía trước không lạc hậu. Thợ săn công việc hơn 50 không nên nói về “ngày xưa tốt đẹp”. Chỉ cho người phỏng vấn một số kỹ năng mới kiếm được gần đây. Nhận xét về lối sống năng động của bạn. Được cập nhật mới nhất trong ngành công nghiệp và sự nghiệp của bạn. Hãy tích cực về triển vọng của bạn cho tương lai và câu trả lời của bạn cho tất cả các câu hỏi.

Làm việc thông qua ba thách thức liên quan đến tuổi có thể và thành công trong công việc săn bắn của bạn sẽ tăng lên. Rốt cuộc, nhà tuyển dụng đang tìm cách thuê những người giải quyết vấn đề tích cực, có thể làm được. Tuổi sẽ chỉ cản trở nếu bạn để nó.

Nếu bạn thể hiện rõ giá trị của mình và lợi ích bạn mang lại cho công việc, người phỏng vấn sẽ được đảm bảo bạn là ứng viên tốt nhất cho vị trí này. Một lời mời làm việc có thể được xa phía sau?

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: