25 lời khuyên hàng đầu để tìm kiếm một công việc tốt hơn

Là một sự thay đổi công việc theo thứ tự? Hãy xem qua 25 cách hiệu quả nhất để săn việc. Nếu đó là thời gian cho những khởi đầu mới và nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, đó là thời điểm tốt để đảm bảo các ưu tiên của bạn được kiểm tra. Bắt đầu với một số tìm kiếm linh hồn cơ bản, chuyển sang kết nối mạng sáng tạo và kết thúc bằng những cách quan trọng nhất để điều tra các công ty tương lai. Đây là tất cả các chiến lược chắc chắn để có được lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm. Nhưng tìm một công việc có nghĩa là nhiều hơn là cạnh tranh. Trong thế giới mới đầy hoang mang của công nghệ – bảng trực tuyến, trung tâm nghề nghiệp và số lượng ngày càng tăng của các trang web phức tạp – điều đó cũng có nghĩa là biết cách của bạn. Dưới đây là 25 mẹo để tìm hiểu cách tối đa hóa thời gian, hiệu quả và cơ hội thành công của bạn trong tìm kiếm nghề nghiệp tiếp theo!

 1. Đầu tiên và quan trọng nhất – hãy kiểm kê cá nhân. Săn việc làm cho bạn cơ hội quay trở lại “vuông một” và kiểm kê lại tất cả những gì bạn muốn, những kỹ năng và kiến ​​thức bạn có được và những gì bạn muốn làm. Bạn là ai? Những gì bạn muốn trong cuộc sống? Một công việc? Một nghề nghiệp? Bạn đi đâu? Bạn có biết làm thế nào để tới đó không? Bạn đã hạnh phúc trong công việc / nghề nghiệp / nghề nghiệp của bạn? Những gì bạn muốn thay đổi? Một kho lưu trữ như đây là phương pháp săn việc tốt nhất từng được nghĩ ra bởi vì nó tập trung vào cái nhìn của bạn về các kỹ năng và tài năng cũng như mong muốn bên trong của bạn. Bạn bắt đầu công việc của mình bằng cách trước tiên xác định các kỹ năng, chức năng, có thể chuyển nhượng của bạn. Trong thực tế, bạn đang xác định các khối xây dựng cơ bản của công việc của bạn.
 2. Áp dụng trực tiếp cho một nhà tuyển dụng. Chọn ra những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm nhất từ ​​bất kỳ nguồn nào có sẵn (danh sách web, trang vàng, quảng cáo trên báo, v.v.) và lấy địa chỉ của họ. Xuất hiện trên ngưỡng cửa của họ tại cơ hội đầu tiên của bạn với sơ yếu lý lịch trong tay. Ngay cả khi bạn không biết ai ở đó, phương pháp săn việc này vẫn hoạt động gần một nửa thời gian, nếu bạn siêng năng và tiếp tục theo đuổi trong vài tuần hoặc vài tháng.
 3. Hỏi người thân và bạn bè về công việc nơi họ làm việc. Hỏi mọi người thân và bạn bè của bạn bây giờ hoặc đã từng có về vị trí tuyển dụng mà họ có thể biết về nơi họ làm việc hoặc nơi có người khác làm việc. Nó có thể mất một ngôi làng để nuôi một đứa trẻ, nhưng phải mất cả một mạng lưới để tìm một công việc mới! Nếu bạn nói với tất cả mọi người bạn biết hoặc gặp bạn rằng bạn đang tìm việc và bạn sẽ đánh giá cao sự giúp đỡ của họ, bạn sẽ tăng gấp bốn lần cơ hội thành công của bạn.
 4. Tìm kiếm thị trường việc làm ẩn. Mạng là “Thị trường việc làm ẩn”. Bởi vì mỗi khi bạn liên lạc với một người phù hợp với sở thích nghề nghiệp của bạn, bạn sẽ đặt ra khả năng người đó sẽ dẫn bạn đến nhiều người hơn hoặc đến công việc bạn đang tìm kiếm. Mọi người được kết nối với nhau bằng vô số con đường. Nhiều trong số các con đường này có sẵn cho bạn, nhưng bạn phải kích hoạt chúng để làm cho chúng hoạt động theo lợi thế của bạn. Hầu hết các công việc có sẵn là trong thị trường việc làm ẩn. Họ không được liệt kê trong các trang rao vặt hoặc được đặt với một headhunter. Tìm chúng thông qua mạng lưới liên lạc của bạn. Đây là tài nguyên quý giá nhất của bạn!
 5. Hãy hỏi một giáo sư hoặc giáo viên cũ để dẫn đầu công việc. Không ai biết khả năng, sự cống hiến và kỷ luật của bạn tốt hơn một giáo viên hoặc giáo sư có cơ hội làm việc với bạn ở trường. Vì nhiều người tìm thấy công việc của họ thông qua sự giới thiệu trực tiếp của người khác hơn bất kỳ cách nào khác, đây là đối tượng mục tiêu bạn không muốn bỏ lỡ
 6. Dành nhiều giờ hơn mỗi tuần để săn việc của bạn. Tìm việc là một công việc! Hãy đối xử với công việc săn bắn của bạn giống như một công việc bình thường và làm việc với số giờ bình thường mỗi tuần, ít nhất là 35, tốt nhất là 40 trong quy trình. Điều này sẽ cắt giảm đáng kể thời gian bạn cần để tìm việc. Bạn có biết rằng một người trung bình trong thị trường việc làm chỉ dành 5 giờ hoặc ít hơn mỗi tuần để tìm việc? Với thống kê đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi nó có thể là một quá trình dài, tẻ nhạt. Cải thiện cơ hội của bạn và thể hiện kỷ luật và quyết tâm của bạn. Dành chủ nhật để trả lời quảng cáo và lập kế hoạch chiến lược của bạn cho tuần tiếp theo. Đừng dành những giờ trong tuần quý giá phía sau máy tính. Bạn cần phải ra khỏi đó để nghiên cứu khách hàng tiềm năng, kết nối mạng và phỏng vấn. Làm việc thông minh hơn cho chính mình!
 7. Tập trung săn việc của bạn vào các công ty nhỏ hơn. Hầu hết các công việc mới sẽ đến từ các công ty nhỏ hơn, đang phát triển, thường có ít hơn 500 nhân viên, không phải là các công ty tái cấu trúc lớn. Mặc dù các nhà tuyển dụng lớn hơn có thể nhìn thấy rõ hơn, nổi tiếng và năng nổ hơn trong việc tìm kiếm nhân viên, nhưng với các công ty nhỏ hơn, bạn có thể có cơ hội thành công cao nhất trong việc tìm kiếm việc làm. Đặc biệt chú ý đến những công ty đang mở rộng và đang trên đường phát triển thịnh vượng … họ dễ dàng tiếp cận hơn, dễ dàng liên hệ với các nhân viên quan trọng và ít có khả năng sàng lọc bạn hơn.
 8. Xem thêm nhà tuyển dụng mỗi tuần. Nếu bạn chỉ đến thăm sáu hoặc bảy nhà tuyển dụng một tháng trong tìm kiếm việc làm của bạn (đó là mức trung bình, nhân tiện), bạn sẽ kéo dài tìm kiếm và trì hoãn kết quả thành công của bạn. Đây là một lý do tại sao săn việc làm mất nhiều thời gian. Nếu bạn cần gặp 45 nhà tuyển dụng để tìm việc làm, việc xem càng nhiều nhà tuyển dụng một tuần càng tốt. Xác định để xem tối thiểu không ít hơn hai nhà tuyển dụng mỗi tuần! Làm điều này trong nhiều tháng khi công việc của bạn kéo dài. Tiếp tục đi cho đến khi bạn tìm thấy loại nhà tuyển dụng muốn thuê bạn! Tìm kiếm một công việc là một trò chơi số. Bạn càng thực hiện nhiều liên hệ, bạn sẽ nhận được càng nhiều cuộc phỏng vấn. Bạn càng có nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ nhận được càng nhiều lời mời.
 9. Hãy chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Bạn có tin rằng hơn 50% ứng viên tiềm năng bị loại sau khi liên hệ qua điện thoại đầu tiên được thực hiện với họ bởi một nhà tuyển dụng? Trong thế giới ngày nay, các nhà tuyển dụng không còn thời gian để phỏng vấn mọi ứng viên có thể và đang sử dụng các cuộc gọi điện thoại như một cách ít tốn kém hơn, ít tốn thời gian hơn để loại bỏ các ứng viên không đủ tiêu chuẩn. Cuộc phỏng vấn qua điện thoại khiến nhiều người mất cảnh giác. Bạn có thể nhận được nhiều hơn một cuộc phỏng vấn qua điện thoại và bạn phải vượt qua tất cả. Người phỏng vấn thường quyết định trong vòng năm phút đầu tiên. Phần còn lại của thời gian chỉ dành để xác nhận những ấn tượng đầu tiên.
 10. Tạo một nhóm hỗ trợ. Thật dễ dàng để nản lòng, chán nản và tuyệt vọng (ba D) trong quá trình tìm việc. Đây có thể là một trong những trải nghiệm khó khăn và cô đơn nhất trên thế giới và sự từ chối mà bạn có thể phải đối mặt có thể là tàn bạo, nhưng nó không phải như vậy. Điều quan trọng là hiểu rằng bạn không đơn độc. Có hàng trăm ngàn người đang tìm việc và bạn có thể hợp tác với một người nếu bạn chọn. Nhiều nhóm săn việc đã tồn tại, chẳng hạn như Phòng thương mại địa phương và các nhóm hỗ trợ trực tuyến thông qua Internet. Tìm một đối tác, hoặc một nhóm lớn hơn, hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau. Con đường dẫn đến thành công thực sự là một cuộc gọi điện thoại.
 11. Liên hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng trực tiếp thông qua các hiệp hội chuyên nghiệp. Các hiệp hội chuyên nghiệp cung cấp các mạng lưới tuyệt vời cho lợi ích của bạn. Hầu hết tất cả các chuyên gia cam kết là thành viên của ít nhất một hoặc hai mạng chuyên nghiệp. Thông thường thành viên bao gồm một thư mục, cung cấp cho bạn một tài nguyên mạng trực tiếp cho các chiến dịch liên lạc bằng lời nói và thư. Ngoài ra, hầu hết các hiệp hội chuyên nghiệp tổ chức các cuộc họp được lên lịch thường xuyên, điều này mang đến cơ hội hơn nữa để hòa nhập với các đồng nghiệp chuyên nghiệp của bạn trên cơ sở không chính thức. Cuối cùng, tất cả các hiệp hội chuyên nghiệp đều có các bản tin là một nguồn tài nguyên quý giá cho các ấn phẩm thương mại, hiệp hội và các bộ phận mong muốn giúp đỡ khác.
 12. Gửi hồ sơ của bạn trực tuyến. Trong thế giới ngày nay có rất nhiều cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch trên web. Người săn việc làm giờ đây có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu trực tuyến khổng lồ khi khởi chạy tìm kiếm trước khi phỏng vấn. Có ba cách chính để tìm kiếm việc làm bằng điện tử hoặc trực tuyến: Công việc, Hệ thống bảng tin (BBS) và Internet. Nhiều nhà tuyển dụng ngày nay có cơ hội việc làm của họ có thể truy cập thông qua một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Resume Caster nâng cao trong ResumeMaker để đăng hồ sơ của bạn lên tất cả các trung tâm nghề nghiệp hàng đầu trên web để hàng ngàn nhà tuyển dụng thuê để xem xét. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Trình tìm việc để tìm kiếm trong số hơn 1 triệu cơ hội việc làm được liệt kê trực tuyến cho một chức danh công việc cụ thể ở tiểu bang bạn chỉ định. Dữ liệu là tất cả, chờ đợi bạn.
 13. Quảng bá bản thân theo những cách độc đáo. Quảng cáo đang tạo ra một đối tượng của các nhà tuyển dụng tiềm năng và làm cho họ nhận thức được trình độ của bạn. Có nhiều cách phi truyền thống để hoàn thành nhiệm vụ này. Ví dụ: sử dụng dịch vụ sơ yếu lý lịch điện tử để phát sơ yếu lý lịch của bạn. Liệt kê chính mình trong các bản tin hiệp hội thương mại thích hợp. Chuẩn bị 3 x 5 thẻ Rolodex có chứa tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn ở mặt trước và mục tiêu và kỹ năng của bạn từ sơ yếu lý lịch của bạn ở mặt sau. Để họ lại phía sau bất cứ nơi nào bạn đi và đưa chúng cho bất cứ ai có lý do để liên lạc với bạn sau này về một công việc.
 14. Chấp nhận một vị trí tạm thời hoặc công việc tình nguyện. Hãy là quảng cáo làm việc của riêng bạn bằng cách chấp nhận một vị trí tạm thời. Điều này cung cấp cho bạn kinh nghiệm, liên hệ và tài liệu tham khảo có giá trị. Tình nguyện cho các tổ chức và hoạt động với các nhà tài trợ kinh doanh và các mối quan hệ làm tăng khả năng hiển thị và liên hệ cá nhân của bạn. Khám phá khả năng của bạn và để tất cả các tùy chọn mở. Bạn không bao giờ biết phương pháp nào cuối cùng có thể đưa bạn vào công việc lý tưởng.
 15. Gọi điện lạnh. Bên cạnh các cuộc gặp mặt trực tiếp, điện thoại là phương pháp hiệu quả nhất để tìm việc làm. Mỗi cuộc gọi bạn thực hiện là một cơ hội để bán mình cho một nhà tuyển dụng tiềm năng, để theo đuổi một công việc mới hoặc để có được một lời giới thiệu. Kỹ thuật của bạn trong cuộc gọi điện thoại ban đầu có thể có tác động phân loại đến cơ hội của bạn để có được những gì bạn muốn từ cuộc gọi. Hoàn thành ít nhất 15 cuộc gọi mỗi ngày. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả. Luôn luôn dễ chịu, nhẹ nhàng và tích cực. Hãy mỉm cười khi bạn nói; người nghe sẽ nghe thấy nó Chuẩn bị một phác thảo ngắn gọn cho mỗi cuộc gọi và diễn tập lại. Tạo các báo cáo ngắn gọn phác thảo cách bạn có thể giúp nhà tuyển dụng tiềm năng của mình hoàn thành mục tiêu của họ. Luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn yêu cầu giới thiệu.
 16. Xác định lại việc săn việc của bạn theo các khả năng thay thế. Những người săn việc thành công luôn có sẵn các kế hoạch thay thế trong nền và thực hiện chúng ở dấu hiệu khó khăn đầu tiên. Chuẩn bị các cách khác để mô tả những gì bạn làm, con đường thay thế của việc tìm kiếm việc làm, khách hàng tiềm năng và danh sách liên hệ thay thế, các tổ chức và nhà tuyển dụng mục tiêu thay thế để liên hệ, các cách khác để tiếp cận các công ty tiềm năng và kế hoạch thay thế để tiếp tục công việc của bạn hoàn thành. Các công việc đang ở ngoài kia – bạn chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng phương pháp để tìm kiếm chúng.
 17. Tìm kiếm tư vấn nghề nghiệp hoặc tìm việc làm giúp đỡ trực tuyến. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ, thông qua Internet, đang cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, tư vấn săn việc làm và các công cụ tham khảo mà bạn có thể tìm đến trong công việc tìm kiếm của mình. Một số dịch vụ tốt nhất trong số này là miễn phí và con số này đang tăng lên một cách thiên văn mỗi năm. Cách tiếp cận đầu tiên của bạn sẽ là đến các trung tâm nghề nghiệp trực tuyến được tích hợp với ResumeMaker và truy cập từng trang web để xác định dịch vụ nào họ cung cấp. Có một cộng đồng ảo chỉ chờ đợi để nghe từ bạn.
 18. Xem xét các nguồn chính phủ liên bang và địa phương. Chính phủ liên bang là một nguồn thông tin tìm kiếm việc làm tiềm năng khổng lồ, có sẵn cho bạn với ít hoặc không mất phí. Một số ấn phẩm của Bộ Lao động, ví dụ, có thể đưa bạn qua tìm kiếm việc làm của bạn từ đầu đến cuối, và giúp tư vấn nghề nghiệp và nghiên cứu ngành. Gọi cho văn phòng việc làm địa phương của bạn và tận dụng các dịch vụ họ cung cấp.
 19. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tồn tại về mặt tài chính giữa các công việc. Ngân sách cho thời gian bạn sẽ tìm kiếm một công việc. Sẽ luôn hữu ích nếu bạn có thể có được cái nhìn tổng thể về cách tiền của bạn sẽ đưa bạn qua bất kỳ tìm kiếm hoặc đào tạo công việc nào bạn có thể cần phải thực hiện. Bạn sẽ có đủ lo lắng và các vấn đề để giải quyết và không muốn phải lo lắng về tài chính của mình.
 20. Đặt và ưu tiên các mục tiêu trong khi tìm việc. Bạn cần biết những gì bạn muốn, nếu không bạn không thể yêu cầu nó. Có hàng ngàn công việc mở ra xung quanh bạn. Xác định những gì bạn muốn, đặt mục tiêu của bạn để đạt được điều này và ưu tiên các bước mà cuối cùng bạn sẽ cần phải thực hiện. Bạn càng cụ thể về mục tiêu của mình, bạn càng có cơ hội nhận được công việc bạn muốn.
 21. Không có vị trí nghề nghiệp và nghiên cứu thị trường. Trước khi bắt đầu gặp gỡ mọi người, bạn cần biết một vài điều về ngành hoặc lĩnh vực bạn muốn làm việc. Bạn càng biết nhiều, cuộc trò chuyện của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ càng tốt – và họ sẽ càng ấn tượng với bạn.
 22. Phỏng vấn người khác để biết thông tin. Phỏng vấn những người mà nghề nghiệp của bạn quan tâm. Bạn luôn có thể tìm thấy ai đó đã làm một cái gì đó ít nhất là gần đúng với những gì bạn muốn làm. Tìm tên của những người đó và đi xem, gọi điện thoại hoặc viết thư cho họ. Bạn sẽ học được rất nhiều điều có liên quan đến giấc mơ của bạn.
 23. Tổ chức một chiến dịch tìm kiếm việc làm. Tổ chức chiến dịch tìm kiếm việc làm của bạn. Không làm như vậy là một lỗ hổng phổ biến trong chiến lược tìm kiếm việc làm của nhiều người. Lập một kế hoạch cho tìm kiếm công việc của bạn. Điều này đòi hỏi: lập kế hoạch và tổ chức chiến lược công việc của bạn, thiết lập một cơ sở hoặc trung tâm hoạt động để tìm việc, chuẩn bị tài liệu và thực hiện các chiến thuật tìm kiếm việc làm.
 24. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn và được chuẩn bị. Cập nhật sơ yếu lý lịch đó! Một sơ yếu lý lịch là những gì gần như tất cả mọi người bạn tiếp cận trong tìm kiếm công việc của bạn sẽ yêu cầu. Nhận hồ sơ của bạn trong hình dạng hàng đầu. Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp hoặc ResumeMaker để chuẩn bị sơ yếu lý lịch!
 25. Giữ cho mình tận tâm, mạnh mẽ, định vị, và nhất quán. Săn việc làm chắc chắn có thể là một trong những trải nghiệm căng thẳng nhất của cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có nhiều sức mạnh hơn để giữ áp lực săn việc trong tầm kiểm soát, tuy nhiên, hơn bạn nghĩ. Điều quan trọng là tập trung tìm kiếm công việc của bạn và luôn mạnh mẽ, tận tâm và nhất quán. Một trong những điều gây tò mò về bộ não con người là nó chỉ tập trung vào một thứ duy nhất. Vì vậy, hãy tập trung vào bạn – và tìm việc!

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: