4 cách đơn giản để nhận được lời mời làm việc không tưởng

Với mức độ thất nghiệp tăng lên, và ngày càng có nhiều người tuyệt vọng với công việc, lượng người tìm kiếm việc làm trực tuyến luôn ở mức cao. Thật không may, những kẻ lừa đảo đang đăng các công việc giả mạo để lấy tiền, thông tin cá nhân của bạn hoặc để bạn nộp đơn xin việc mà bạn không muốn. Tôi sẽ trải qua 4 cách đơn giản để bạn có thể phát hiện ra một vụ lừa đảo công việc để đảm bảo bạn không bị cuốn hút.

Yêu cầu tiền
Nếu bất cứ ai từng yêu cầu tiền của bạn để xin việc, đó là một trò lừa đảo. Không có cách nào bất cứ ai có thể mong đợi ai đó đang tìm kiếm một công việc để trả tiền cho một cuộc phỏng vấn. Thật không may, vì có nhiều người tìm việc xung quanh hơn bao giờ hết, một số người đang rơi vào trò lừa đảo này.

Tôi đã thấy một vài trang web tính phí thành viên với sự đảm bảo rằng bạn sẽ tìm được việc làm trong một khoảng thời gian nhất định. Việc làm tàu ​​du lịch là một ngành công nghiệp phổ biến làm điều này. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đăng ký với một công ty hợp pháp và luôn chạy một tìm kiếm nhanh trên Google về một công ty mà bạn không biết gì về nó.

Mức lương cao bất thường
Rõ ràng khi tìm việc trực tuyến, một trong những điều đầu tiên mọi người sẽ tìm kiếm là mức lương. Nếu ai đó tìm được một công việc mà họ quen thuộc với mức lương cực kỳ tốt, đầu của họ sẽ bị biến.

Mặc dù các bảng công việc như Total Jobs, Monster, Gumtree và Jobsite được xem là trang web chính thức, vẫn có những lời mời làm việc lừa đảo xuất hiện trên đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc với mức lương trung bình của ngành là £ 14000, nếu có một công việc cung cấp £ 20000 thì hãy thận trọng.

Thông thường những lời mời làm việc lừa đảo này chỉ là một cách để có được thông tin cá nhân từ mọi người, hoặc tính phí cho họ để đưa ra cho vị trí này.

Gửi từ một địa chỉ email được lưu trữ Trong
ngành tiếp thị kỹ thuật số, tôi đăng ký nhận bản tin và danh sách gửi thư từ các trang web có uy tín. Khi tôi đang tìm kiếm một công việc, tôi sẽ để lại CV của mình trên rất nhiều trang web việc làm và bảng công việc với các chi tiết liên hệ của tôi để mọi người cùng xem. Bởi vì điều này, địa chỉ email của tôi có sẵn cho hầu như toàn bộ internet.

Thật không may, vì điều này, tôi bị ngập lụt hàng ngày với những lời mời làm việc không có thật từ nhiều người khác nhau. Có nhiều địa chỉ email gửi cho tôi những địa chỉ này, nhưng tất cả đều có một điểm chung, chúng được gửi cho tôi từ các địa chỉ email được lưu trữ (Hotmail, Gmail, Yahoo, v.v.) May mắn thay, tôi không tìm việc và ngay cả khi tôi là, tôi biết ngay rằng các email là một scam. Nhưng đối với những người có ít kinh nghiệm về internet, nó có vẻ không quá rõ ràng.

Tôi không nói rằng mỗi email bạn nhận được từ Gmail, Hotmail hoặc bất kỳ địa chỉ email được lưu trữ nào đều là lừa đảo, nhưng nếu điều đó quan trọng như lời mời làm việc, tôi mong muốn một công ty có hồ sơ trực tuyến có trang web riêng của họ hoặc địa chỉ email.

Điều đáng buồn về điều này là trong tình hình tài chính hiện nay, nhiều người có xu hướng nghỉ việc. Thông thường, những lời mời làm việc này có vẻ sinh lợi, vì vậy nhiều người dễ bị tổn thương hơn. Lời mời làm việc có thể khác nhau, nhưng một khi bạn tương ứng với người gửi, họ thường yêu cầu một khoản phí hoặc chi tiết cá nhân, sau đó họ được tự do sử dụng theo cách họ muốn.

Tiêu đề công việc mơ hồ
Điều này có lẽ phổ biến nhất với hoa hồng chỉ bán hàng và các công việc tầm thường. Tôi đã từng nộp đơn vào các vị trí dịch vụ khách hàng trước đây, chỉ để nhận được một cuộc gọi giải thích rằng công việc liên quan đến việc gõ cửa cố gắng bán các cải tiến điện hoặc nhà.

Như bạn có thể hiểu, loại công việc này là không mong muốn, và dễ hiểu là như vậy. Gọi điện lạnh là một công việc khó khăn và hầu hết mọi người thích tránh xa kiểu bán hàng năng nổ này. Để cải thiện sự quan tâm trong các vị trí này, họ sử dụng các chức danh công việc khác nhau.

Hãy để ý những tiêu đề như ‘Người quản lý tập sự’ hoặc bất cứ điều gì cung cấp chương trình quản lý không có kinh nghiệm trước đó. Nếu một công ty chỉ trả tiền hoa hồng, họ có thể đủ khả năng thuê càng nhiều người càng tốt và nếu người đó không giỏi trong công việc, họ sẽ không phải trả tiền cho họ.

Về cơ bản những người quảng cáo những công việc này dựa vào sự tuyệt vọng của người khác cho công việc. Hãy nhớ rằng họ là những người bán hàng, vì vậy họ sẽ cố gắng và làm cho công việc trở nên cực kỳ hấp dẫn, nhưng đối với nhiều người, điều đó thật khó khăn và có thể phá hủy tâm hồn.

Hãy cẩn thận
Đây không phải là cách duy nhất để phát hiện ra một trò lừa đảo cung cấp công việc, và sẽ có những kẻ lừa đảo sử dụng các chiến thuật ít rõ ràng hơn, nhưng nếu bạn phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này, bạn phải cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ trả tiền cho một cuộc phỏng vấn và khi ai đó hỏi bạn bất kỳ thông tin cá nhân nào, hoặc gửi email cho bạn từ một tài khoản được lưu trữ, hãy kiểm tra công ty để đảm bảo bạn không trở thành nạn nhân của một trong những trò gian lận khó chịu này.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: