Làm thế nào để giữ động lực trong một cuộc săn việc hiệu quả!

Làm thế nào để giữ động lực và lạc quan trong một sự thay đổi nghề nghiệp và tìm việc làm hiệu quả.

Đôi khi, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi, mọi thứ xảy ra với công việc của chúng tôi mà chúng tôi có ít quyền kiểm soát. Một doanh nghiệp bị bán, một loạt các quyết định kinh doanh tồi tệ phản ánh tiêu cực về doanh nghiệp, một đối thủ cạnh tranh được tài trợ tốt vào thị trường chính của bạn, hoặc công việc hoặc bộ phận của bạn được thuê ngoài. Có lẽ đó là vì sự nghiệp của bạn đi vào ngõ cụt. Dù lý do thay đổi là bình thường và là tất cả xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, điều đó không làm cho nó dễ dàng hơn khi bạn bị ép buộc hoặc bạn quyết định thay đổi công việc hoặc nghề nghiệp.

Phản ứng với loại thay đổi này có thể giống như tàu lượn siêu tốc, lên một ngày và xuống tiếp theo. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng thành công trong việc tìm kiếm việc làm và thay đổi nghề nghiệp không phải là biết nhiều về các yếu tố quan trọng trong việc quản lý chiến dịch săn việc làm mà vẫn có động lực, giữ thái độ tích cực và giữ niềm tin vào khả năng của bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng và câu hỏi quan trọng để giúp bạn có động lực và thậm chí còn rất nỗ lực trong chiến dịch săn việc làm hoặc nỗ lực thay đổi nghề nghiệp của bạn:

1. Từ chối là trung tâm để săn việc làm và thay đổi nghề nghiệp. Mọi người không gọi lại cho bạn. Sơ yếu lý lịch và thư xin việc được làm thủ công của bạn không bao giờ được nghe từ một lần nữa. Mọi người trong mạng của bạn đưa ra lời hứa và không thông qua. Bạn làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc và một tháng sau cuộc phỏng vấn bạn không nghe thấy gì.

Chìa khóa ở đây là không nhận từng từ chối cá nhân. Đối với mỗi từ chối, bạn phải tin rằng bạn đang tiến một bước gần hơn đến “có”. Hiểu rằng càng nhiều tàu bạn đưa vào công việc săn biển thì càng có nhiều khả năng bạn sẽ đến; và sớm hơn là muộn hơn.

2. Bạn đang xây dựng một kế hoạch nghề nghiệp mạnh mẽ? Hiếm khi làm những điều tốt đẹp xảy ra mà không có kế hoạch tốt. Tìm một công việc hoặc thay đổi nghề nghiệp không phải là ngoại lệ cho quy tắc này.

Một kế hoạch săn việc và nghề nghiệp mạnh mẽ nên bao gồm tối thiểu tất cả những điều sau đây: (1) Đề xuất giá trị của bạn – bạn muốn gì và bạn giỏi gì?, (2) Bạn muốn làm việc ở đâu và với ai? , (3) Rào cản để có được sự nghiệp theo kế hoạch và cách khắc phục, (4) Hành động tìm kiếm việc làm, (5) Mục tiêu hành động hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, (6) Nghiên cứu và lựa chọn nghề nghiệp, và (7) Lập kế hoạch để thoát khỏi một khởi đầu trong sự nghiệp mới và công việc mới.

Thay đổi nghề nghiệp hoặc kế hoạch tìm kiếm việc làm nên toàn diện nhưng đủ linh hoạt để điều chỉnh theo hoàn cảnh thay đổi. Định dạng bạn chọn nên xây dựng và duy trì sự tự tin của bạn, và trong tự tin săn việc là tất cả.

3. Bạn đã chấp nhận rằng bạn đang bán hàng chưa? Xây dựng và lập kế hoạch cho một chiến dịch tìm kiếm việc làm với nó nhận ra rằng bạn hiện đang bán hàng. Xác định đúng người mua và sau đó tìm thấy họ có thể là một trải nghiệm mới và bực bội. Như với bất cứ ai là bán hàng, bạn phải đưa ra một kế hoạch tiếp thị chiến thắng. Bạn phải hiểu thị trường cho các kỹ năng và khả năng của bạn để làm cho kế hoạch hoạt động.

Cam kết với kế hoạch tiếp thị của bạn cần một nỗ lực báo chí đầy đủ. Nỗ lực đầy đủ và đầy đủ của bạn cho kế hoạch bán hàng của bạn sẽ đi một chặng đường dài để biến kế hoạch tiếp thị của bạn thành công việc hoặc nghề nghiệp phù hợp.

4. Kiểm soát máy đo lo lắng của bạn. Có nhiều điều liên quan đến tìm kiếm việc làm hoặc thay đổi nghề nghiệp nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Thị trường việc làm khó khăn, tuổi tác, những câu hỏi vô bổ trong một cuộc phỏng vấn xin việc, những người chủ chốt không trả lại các cuộc gọi của bạn, các cuộc hẹn bị hủy trong phút cuối, nhiều tuần trôi qua mà không có quyết định nào; tất cả có thể làm cho đồng hồ lo lắng của bạn tắt quay số.

Theo thời gian lo lắng và sự không chắc chắn có thể đánh bại bạn và làm xói mòn động lực và thái độ của bạn. Nếu bạn cẩn thận kiểm tra một cái gì đó là một lo lắng, hãy tự hỏi, “Có điều gì tích cực tôi có thể làm về mặt hàng lo lắng này?” Nếu không đừng lãng phí thời gian và công sức quý báu mà thay vào đó hãy chuyển sang thứ gì đó bạn có thể tác động.

Làm việc cho bạn kế hoạch săn việc và khi bạn đạt được mục tiêu hàng ngày và hàng tuần ăn mừng thành công của bạn. Khi bạn tập thể dục và tuân thủ chế độ ăn kiêng, và khi bạn đạt được mục tiêu tập thể dục, đây là một lĩnh vực khác bạn có thể kiểm soát và cũng ăn mừng.

5. Bạn đang học gì? Nhiều người săn việc và người thay đổi nghề nghiệp lo lắng rằng khi họ không có việc làm, các kỹ năng chính của họ sẽ bắt đầu bị xói mòn. Đừng tin điều đó, phần lớn những gì bạn biết giống như đi xe đạp, một lần đi vòng quanh khu vực mặc dù đã một thời gian kể từ khi bạn ở trong yên xe và kỹ năng trở lại.

Tuy nhiên, vẫn là một ý tưởng tốt để thêm vào bộ kỹ năng của bạn. Có lẽ, có một rào cản có thể khiến bạn không đủ điều kiện cho một công việc. Nghiên cứu những gì cần thiết và lập kế hoạch để khắc phục vấn đề này thông qua học tập bổ sung. Hơn nữa, khi bạn thêm vào các kỹ năng của bạn, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên.

Ngoài ra, để giữ và xây dựng thái độ tích cực, hãy đọc những cuốn sách tạo động lực, lắng nghe CD nâng cao khi bạn lái xe, liên kết với những người tích cực và lên kế hoạch giúp đỡ người khác. Tất cả sẽ giữ cho bạn có động lực và tham gia vào kế hoạch tìm kiếm việc làm của bạn.

6. Điều chỉnh là tốt và xấu. Tìm kiếm việc làm hoặc thay đổi nghề nghiệp có thể dẫn đến việc nắm bắt các ý tưởng có ít giá trị đối với kế hoạch tìm kiếm việc làm của bạn. Bạn nghe rằng ai đó đã nhanh chóng tìm được một công việc trong lĩnh vực của bạn bằng cách in sơ yếu lý lịch của họ trên giấy màu xanh lá cây, hoặc gửi sơ yếu lý lịch của họ cho 250 CEO, hoặc hiển thị cho cuộc phỏng vấn công việc của họ trong bộ đồ ông già Noel.

Đừng điều chỉnh kế hoạch tìm kiếm việc làm được suy nghĩ kỹ của bạn dựa trên ít phản hồi hoặc bằng chứng. Thu thập thông tin mới và nghiên cứu ý tưởng luôn là một ý tưởng tốt, nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện điều chỉnh bán buôn. Nếu ngay từ đầu trò chơi, bạn hãy suy nghĩ cẩn thận về những điều cơ bản trong kế hoạch săn việc của mình, bạn sẽ ít có khả năng thực hiện những điều chỉnh cuối cùng và phản tác dụng.

Nó đã được chứng minh rằng các nhà tuyển dụng có nhiều khả năng tuyển dụng những người xin việc tích cực, năng động và có thể làm. Nếu bạn làm việc chăm chỉ để luôn lạc quan và lạc quan trong tìm kiếm việc làm hoặc thay đổi nghề nghiệp, bạn sẽ tăng khả năng tìm được công việc phù hợp trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: